THỜI GIAN LÀM VIỆC 24/24
 

HOTLINE : (028) 6270 0119 - (028) 2215 4274
0982 120 908 - 090 371 5529 - 0933 161 985
Cơ sở 1: 245 Bình Quới (1051 Xô Viết Nghệ Tỉnh - số cũ) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Cơ sở 2: 978 Nguyễn Duy Trinh - P. Phú Hữu - Q.9 - Tp.HCM

TRUNG TÂM ĐIỀU DƯỠNG VÀ CAI NGHIỆN MA TÚY THANH ĐA 
Địa chỉ : 245 Bình Quới (Xô Viết Nghệ Tĩnh) - P.28 - Q.Bình Thạnh - Tp.HCM
Điện thoại: (028).38986513 - 38986515(Ext:12) - (028).22154274 - MST: 0301910027

http://www.trelangblog.com

 

CÁC LINH MỤC GIÁO PHẬN VINH ĐANG LÀM Ô UẾ BỘ MẶT THIÊN CHÚA

 

Hung hăng và sắt máu là những từ người tử tế nói về các chức sắc Thiên chúa Giáo phận Vinh. Hết lần này đến lần khác, họ chỉ đạo giáo dân làm những việc xâm hại tới an ninh trật tự, từ chặn đường quốc lộ, cướp đất của trường mầm non, ngăn cản không cho trẻ em đi học...cho đến lấn chiếm đất nông nghiệp để dựng nhà thờ và hang đá Jesus. Thậm chí, còn tấn công cả lực lượng bảo vệ pháp luật.

Chưa bao giờ Giáo phận Vinh, dưới sự chăn dắt của Giám mục Nguyễn Thái Hợp lại mang dáng vẻ của đám lục lâm thảo khấu như bây giờ. Và cũng chưa bao giờ, bộ mặt Thiên chúa tại Giáo phận Vinh bị bôi bẩn đến như vậy.

Cái khốn nạn ở Giáo phận Vinh là, mỗi một linh mục là một tên ác quỷ với tâm địa phản phúc và giáo dân dường như chỉ biết cum cúp vâng theo. Cứ đà này, Giáo phận Vinh và bộ mặt Thiên chúa Việt Nam sẽ nhanh chóng tự biến mình thành kẻ bị xua đuổi, khinh bỉ.

** Tại Giáo phận Vinh, sáng nay, Chủ nhật ngày 17/12/2017, dưới sự chỉ đạo của linh mục Nguyễn Đức Nhân, các giáo dân giáo xứ Kẻ Gai, thuộc xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An ào ào xông ra chiếm đất nông nghiệp ở xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên để xây dựng thêm nhà thờ. Điều đáng nói, Giáo xứ này đã có nhà thờ để sinh hoạt tôn giáo, nhưng những chủ chăn nơi đây vẫn đang cố khuếch trương thanh thế bằng cách tách giáo xứ Kẻ Gai để thành lập thêm một giáo họ khác. Phục vụ cho âm mưu này, linh mục Nguyễn Đức Nhân, dưới sự bảo kê của Giám mục Nguyễn Thái Hợp và các linh mục cực đoan khác, đã sử dụng chiêu bài "giáo dân hiến nhượng", "chuyển nhượng" đất nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp do nhà nước cấp cho giáo hội để tiến hành xây dựng cơ sở tôn giáo trái pháp luật.

Khi bị phát hiện, chính quyền địa phương đã có mặt, yêu cầu chấm dứt. Đáp lại thiện chí của chính quyền, một số giáo dân quá khích Kẻ Gai dưới sự chỉ đạo của Linh mục Nguyễn Đức Nhân đã rung chuông nhà thờ, kích động rất đông người tụ tập và đánh bị thương cán bộ của các lực lượng chức năng. Hành vi của Linh mục Nguyễn Đức Nhân đã vi phạm điểm d, khoản 1 Điều 57 Luật Đất đai 2013. Nếu muốn chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp cần phải xin phép cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Dưới góc nhìn pháp luật, hành vi tự ý xây dựng nhà thờ của Linh mục Nguyễn Đức Nhân có thể sẽ (1) có thể bị xử lý vi phạm hành chính khi chuyển mục đích sử dụng đất mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép theo điểm a, khoản 3, Điều 6 Nghị định 102/2014/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực đất đai, sẽ bị buộc phải khôi phục tình trạng của đất trước khi vi phạm; (2) có thể bị xử phạt về việc xây dựng nhà ở mà không xin giấy phép xây dựng, vi phạm khoản 1 Điều 89 Luật Xây dựng năm 2014 và sẽ bị xử phạt theo khoản 6 Điều 13 Nghị định 121/2013/NĐ-CP; (3) Các giáo dân có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội gây rối trật tự công cộng, hoặc cố ý gây thương tích. Đây là hình ảnh các cán bộ bị giáo dân đánh trọng thương:

*** Trong một diễn biến khác tại xã Diễn Mỹ, Linh mục Nguyễn Ngọc ngữ khiêu khích và chà đạp lên luật pháp. Nguyễn Ngọc Ngữ tiếp tục chỉ đạo giáo dân xây dựng công trình trái phép trên đất nông nghiệp. Mặc dù được chính quyền khuyến cáo và yêu cầu tháo dỡ trong vòng 1 ngày, nhưng Linh mục này đã không tháo dỡ công trình trên theo quy định pháp luật mà còn tiếp tục chỉ đạo giáo dân xây dựng công trình Hang đá trái phép, núp dưới vỏ bọc phục vụ này lễ Noel.  Khi bị phát hiện tại phạm, người dân đã báo chính quyền và yêu cầu tháo dỡ, nhưng đáp lại, Nguyễn Ngọc Ngữ xúi bẩy giáo dân ra gây sự chửi bới chính quyền và những người thực thi công vụ. Ngữ chỉ đạo Hội đồng mục vụ giáo xứ này bất tuân yêu cầu thiện chí từ phía chính quyền, thậm chí còn chỉ đạo nhóm phản động đang quản trị trang "thanh niên công giáo" đăng đàn, xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền; mô tả sự việc theo hướng làm sai lệch bản chất vấn đề, lợi dụng đức tin để kích động giáo dân với thái độ hết sức cực đoan. Đây không phải là lần đầu Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ có hành vi vi phạm pháp pháp luật trên địa bàn. Người dân nơi đây cho biết, Nguyễn Ngọc Ngữ chính là thành phần cộm cán, là ngòi nổ gây ra tình trạng phức tạp về an ninh trật tự ở xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu.  Không biết Giám mục Nguyễn Thái Hợp nghĩ gì khi Giáo phận do ông phụ trách ngày càng trở nên tồi tệ, nhơ nhớp và bẩn tưởi?

Đề nghị ghi rõ Link nguồn: http://www.trelangblog.com/2017/12/cac-linh-muc-giao-phan-vinh-ang-lam-o.html